Thứ Ba, 28 tháng 5, 2013

Bún cá ngừ

Nguyên liệu: 3 lát cá ngừ, 3 trái cà chua bổ đôi bỏ hạt, 1/4 trái thơm cắt lát mỏng. Rau sống và bún 
Chiên sơ cá ngừ cho hơi vàng 2 mặt. Phi tỏi cho thơm (hơi nhiều tỏi thì sẽ ngon), thêm ít ớt bột cho cay, sau đó cho cá, cà chua, thơm vào nấu với nước sấp sấp. Nêm nước mắm, đường, bột nêm nấu khoảng 15 phút cho cá thấm là được. Muốn ăn cay hơn thì khi cho thêm vài trái ớt vào nấu chung. Đơn giản vậy thôi là có tô bún cá ngừ hấp dẫn.


 photo IMG_3184_zps23e47c52.jpg

6 nhận xét:

  1. Cô nhỏ có cách làm khác cũng ngon lắm, bạn thử xem nhé!
    Trước hết Cn rửa cá sạch để ráo nước, sau đó ướp một ít nước mắm và hành tím xắt mỏng để chừng 15 phút, nếu mua cá về chưa ăn ngay cũng có thể ướp vậy và cho vào tủ lạnh á. Ướp nước mắm vậy sẽ làm cho thịt cá dai hơn. Với bún cá Thu Cn cũng làm tương tự. Bắc soong nước lên bếp đun sôi, cho gia vị vào, gồm muối, hạt nêm (Cn hay dùng hạt nêm Nấm hương), ớt bột, ớt trái xanh để nguyên trái hoặc cắt lát to, xong cho cá vào (chỉ cho lát cá, không cho nước mắm ướp cá thừa ra). Đun sôi, vớt bọt, nhỏ lửa cho gia vị thấm vào cá. Bên cạnh đó, băm nhuyễn một quả cà chua chín đỏ, đun nóng dầu ăn, cho cà chua vào xào cho ra màu, cho cà chua vào soong cá, cho thêm hành lá cắt khúc, nêm thêm bột ngọt là xong. Hiiiii. Cn cũng sẽ làm thử cách của bạn. Chúc bạn luôn có những bữa ăn thiệt ngon cùng gia đình nhé!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Cám ơn Cô nhỏ em, hy vọng chúng ta sẽ cùng chia sẽ nhiều điều hay nhe.

      Xóa
  2. Trả lời
    1. Món này cũng là món người Huế hay ăn đấy anh.

      Xóa
  3. Nhìn mà ngon quá ! Đói bụng qua chị ơi

    Trả lờiXóa