Thứ Tư, 22 tháng 5, 2013

Canh kim châm

Trời nắng nóng ăn canh kim châm cho mát nè.

Canh kim châm được nấu với giò sống (hay còn gọi là chả quếch) trộn 1 ít nấm mèo hoặc nấu với xương. Trước khi nấu phải ngâm kim châm cho trong nước 1 tí và nhớ lấy nhụy màu vàng bên trong ra cho sạch để không bị đắng, sau đó cột gút lại để nấu. Sau khi đã hầm xương hoặc quếch giò sống thành từng cục nấu cho ngọt nước thì bỏ kim châm vào nấu lại 1 tí thôi, nấu lâu thì kim châm sẽ mềm không ngon. Canh kim châm có thể ăn với cơm hoặc với miến.
   photo IMG_3176_zps38798d11.jpg

2 nhận xét:

  1. Anh chịu, ko biết cây này em ạ!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Đó là hoa kim châm đó anh. Cũng không nhiều người biết hoa này. Chúc anh cuối tuần vui vẻ nhe.

      Xóa