Xin giới thiệu món bún riêu tôm. Món này được cải biên lại từ món bún riêu cua.
Nguyên liệu gồm có: Tôm tươi, tôm khô, sả, thơm, cà chua, trứng vịt, nấm, chả quêch, bún, rau sống, hành ngò om gai.
Tôm rửa sạch, cho vào nồi tí nước để hấp chín.
Lột tôm để riêng, vỏ để riêng để nấu lấy nước dùng.
Cà chua cắt làm tư. Nấm gọt đầu ngâm muối cho sạch.
Xả đập dập cắt khúc. Thơm cắt nhuyễn vắt lấy nước.
Tôm khô ngâm nước nóng cho mềm và giả nhuyễn.
Cho vỏ tôm vào đun với nước cho ra nước ngọt
Cho chả quếch vào chén to, cho thêm vào tôm khô đã giả nhuyễn, hành tím băm nhỏ, bột nêm, tiêu và 2 trái trứng
Trộn đều hỗn hợp để làm riêu tôm
Lượt nước nấu với vỏ tôm
Phi hành và ớt bột cho thơm rồi cho nước tôm vào nầu với sả và nước thơm
Nước tôm nấu đã thơm sả thì cho cà chua và nấm rơm vào tiếp
Sau đó lấy vá to múc hỗn hợp riêu tôm vào nồi, 1 tí nước sôi là riêu tôm nổi lên mặt.
Nêm nước mắm, bột nêm, bột ngọt cho vừa ăn là được. Món này ăn cùng với bún và rau sống.
Nào cùng thưởng thức
Anh sang em mừng nhà mới, chẳng thấy em mời nhưng thấy có cỗ anh cứ đánh chén cái đã!
Trả lờiXóaAnh phải cóp đường nicks mới vào được nhà em đấy ! hi hi
Những bài viết của em nên chia sẻ với google+1 thì nó sẽ hiện ở google+1 và vào blog dễ hơn!
Mẹ Bi thăm mẹ Tom cuối tuần.
Trả lờiXóaChúc mọi người ngon miệng với bún riêu tôm của chủ nhà nhe.
Tre Xanh giỏi nấu ăn quá chừng luôn, HB sẽ học nấu món này, khi nào thành công báo cáo Tre Xanh nhen
Trả lờiXóathấy vậy chứ nấu cũng đơn giản, chúc bạn sớm có nồi bún riêu tôm thơm ngon cho cả nhà nhe.
Trả lờiXóa