Cuối tuần rồi làm thử món bánh đúc, xin mời các bạn cùng thưởng thức.
Nguyên liệu gồm: bột gạo, một ít bột năng, dừa nạo, thịt nạc xay, cà rốt, củ sắn, nấm mèo, nấm đông cô, hành tây, hành đỏ, hành lá.
Dừa nạo vắt lấy nước khoảng 2 tô lưng. Cà rốt, củ sắn, nấm mèo, nấm đông cô, hành tây, hành đỏ, hành lá cắt nhỏ
Pha bột: Cho gói bột gạo nữa ký (loại bột Sa Đéc AAA) vào thau, cho 2 tô lưng nước dừa, 1 ít bột năng khoảng gần 1 chén nhỏ, cho tí bột nêm, muối vào dầu ăn vào khuấy cho đều. Sau đó cho qua ray lược lại cho sạch.
Để nước bột ủ khoảng 15 phút rồi đổ vào khay hấp khoảng 30 phút. Dùng đũa chọt xuống đáy kiểm tra bánh đã chín chưa. Khi bánh chín lấy ra để thật nguội thì cắt bánh đúc theo từng miếng.
Bắt chảo phi hành tím cho vàng, lấy xác hành để riêng khi nào ăn thì cho lên mặt đĩa bánh đúc
Xào nhân: Cho vào chảo dầu đã khi hành thịt heo, cà rốt, củ sắn, nấm mèo, nấm đông cô, hành tây đã được cắt nhỏ xào cho chơm. Nêm nước mắm, bột nêm, 1 tí đường, bột ngọt và tiêu. Khi nhân đã thấm thì cho hành lá vào xào. Cho bánh cắt thành miếng ra đĩa. Múc nhân và cho thêm hành phi lên mặt bánh. Làm nước mắm chua ngọt ăn kèm.
Bánh đúc sau khi đã hoàn thành ăn với nước mắm chua ngọt.
Bánh đúc nhà Tre xanh có xương không, anh chỉ thích gặm xương bánh đúc thôi!
Trả lờiXóahi hi, để em dấu thêm cái tăm xỉa răng vào bánh đúc là có xương liền hà.
XóaNhận xét này đã bị tác giả xóa.
Trả lờiXóaSao tự rưng màng hình lên chưng thế nhờ , ều làm mềnh thèm nhỏ nước miếng dồi , đến khổ đi hình đồ ăn mờ nhử mồi , thía có chết ko cớ chứ , đểu nhờ
Trả lờiXóađể mình gửi EMS cho bạn 1 dĩa nhăm nhi nhe.
XóaUi cha ôi, nhìn mà thèm quá mẹ Tre Xanh uiiiii. cho mình ăn ké vơi !
Trả lờiXóaChẹp chẹp phải về làm thôi
Trả lờiXóacũng dễ làm, bữa nào bạn thử làm cho vui nhe.
XóaBánh ngon quá....
Trả lờiXóaChúc ngày cuối tuần an vui