Thứ Tư, 10 tháng 10, 2012
Xoài dầm & Cocktail
Xin giới thiệu 2 món ăn chơi
Xoài dầm - món này ăn khai vị trong các buổi ăn nhậu cũng bắt mồi lắm
Cocktail thích hợp cho trời nắng nóng
Xoài dầm
Xoài xanh loại chua gọt vỏ chừa lại ít vỏ
Xoài cắt lát dày khoảng 1 cm, ngâm nước muối hột 1 đêm
Ngày
hôm sau đổ hết nước muối đã ngâm (không rửa lại nước lạnh để giữ lại vị
mặn). Sao đó cho đường vào ngâm tiếp. Cứ 1 kg xoài là 150 gram đường.
Đậy nắp kín ngâm 1 ngày, không đổ thêm nước vì đường sẽ ra nước
Ngày
hôm sau đổ hết nước đường đã ngâm. Cho tiếp 150 gram và ít ớt bột vào
ngâm tiếp 1 ngày. Sau đó là ăn được, để vào tủ lạnh để dùng được lâu và
ít lên men đường
Cocktail
Nguyên liệu: Sơri, thơm, mít, tắc... tùy theo sở thích mỗi người có thể thêm những trái khác
Sơri lấy cuốn xanh, thơm cắt lát ướt đường
Cho tí nước vào sên sơri và thơm cho thấm đường (khoảng 15 phút)
Tắc lấy nước, vỏ cắt sợi nhỏ
Khi sơri và thơm đã thấm đường thì cho nước và vỏ tắc vào nấu thêm với nước. Bỏ thêm đường và 1 ít muối nấu lại 1 tí cho sôi. Tắt bếp cho 1 ống vani vào. Để khi nào nồi nguội rồi thì cho mít cắt sợi vào.
Cocktail ăn lạnh rất thích hợp với trời nắng nóng
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét