Thứ Tư, 10 tháng 10, 2012

Xoài dầm & Cocktail

Xin giới thiệu 2 món ăn chơi Xoài dầm - món này ăn khai vị trong các buổi ăn nhậu cũng bắt mồi lắm Cocktail thích hợp cho trời nắng nóng Photobucket Xoài dầm Xoài xanh loại chua gọt vỏ chừa lại ít vỏ Photobucket Xoài cắt lát dày khoảng 1 cm, ngâm nước muối hột 1 đêm Photobucket Ngày hôm sau đổ hết nước muối đã ngâm (không rửa lại nước lạnh để giữ lại vị mặn). Sao đó cho đường vào ngâm tiếp. Cứ 1 kg xoài là 150 gram đường. Đậy nắp kín ngâm 1 ngày, không đổ thêm nước vì đường sẽ ra nước Photobucket Ngày hôm sau đổ hết nước đường đã ngâm. Cho tiếp 150 gram và ít ớt bột vào ngâm tiếp 1 ngày. Sau đó là ăn được, để vào tủ lạnh để dùng được lâu và ít lên men đường Photobucket Cocktail Nguyên liệu: Sơri, thơm, mít, tắc... tùy theo sở thích mỗi người có thể thêm những trái khác Photobucket Sơri lấy cuốn xanh, thơm cắt lát ướt đường Photobucket Cho tí nước vào sên sơri và thơm cho thấm đường (khoảng 15 phút) Photobucket Tắc lấy nước, vỏ cắt sợi nhỏ Photobucket Khi sơri và thơm đã thấm đường thì cho nước và vỏ tắc vào nấu thêm với nước. Bỏ thêm đường và 1 ít muối nấu lại 1 tí cho sôi. Tắt bếp cho 1 ống vani vào. Để khi nào nồi nguội rồi thì cho mít cắt sợi vào. Photobucket Cocktail ăn lạnh rất thích hợp với trời nắng nóng Photobucket Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét