Thứ Tư, 3 tháng 10, 2012

Bánh nậm & bánh plan

Cuối tuần mẹ làm bánh nậm và bánh plan cho cu Tom ăn sáng

Photobucket

Tôm tươi rửa sạch, cho thêm tí nước luộc vừa chín

Photobucket

Lột vỏ tôm cho sạch
Photobucket

Cho tôm vào cối giả cho nhuyễn, cho thêm tí nước mắm, bột nêm vào cho thấm
Photobucket

Bắt chảo dầu, phi hành tím cho vừa vàng thì cho tôm đã giả vào xào cho tôm
hơi khô vào thấm gia vị. Trước khi tắt bếp cho hành lá cắt nhỏ và tiêu vào cho thơm. Gọi chảo này là tôm cháy

Photobucket

Cắt lá chuối chiều ngang 12 cm, chiều dài 20 cm, rửa sạch để ráo nước.

Phần bột bánh nậm cách khuấy xem lại giống như phần bánh giò. Chuẩn bị gói bánh.

Photobucket

Cho 2 muỗng bột (loại muỗng ăn cơm) vào mặt lá, trét bột ra mặt lá 1 tí.
Sau đó cho 1/2 muỗng nhân tôm cháy lên mặt bột.


Photobucket

Gói
bánh: xếp chiều dài 2 bên lá vào nhau, sao cho chiều ngang bánh khoảng 5
cm.
Xếp 2 đầu chiều dài lại để bánh dài khoảng 10 cm.


Photobucket

Cho nước vào xửng hấm cho sôi thì đặt bánh vào hấp 15 phút bánh chín

Photobucket

Bánh nậm ăn chung với 1 tí mắm ớt

Photobucket

Cu Tom mâm mâm bánh mẹ làm ăn sáng

Photobucket

Photobucket

Bánh plan

Cho 3 trái trứng gà vào tô. Bóc vỏ 1 trái cho khéo để còn giữ lại
nguyên trái để lường nước.
Cứ 3 trái trứng thì cho thêm vào tô 6 hộp gà
đã lường nước, thêm 3 trái trứng đã đổ sữa đặc vào để lường sữa.
Khuấy
hỗn hợp cho đều và lọc lại qua ray.


Photobucket

Thắng đường caramen
Cho đường và tí nước vào khuôn để lửa nhỏ đến khi đường hơi vàng thì bắt xuống


Photobucket

Đổ hỗn hợp trứng vào khuôn đường caramen, cho vào nồi hấp cách thủy


Photobucket

Để bánh cho nguội, rồi dùng dao nhọn cà xung quanh thành khuôn rồi đổ ngược ra đĩa

Photobucket


Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét