Thứ Hai, 15 tháng 10, 2012

Bún Bò Huế

Nào cùng măm măm. Với 50 phút là bạn có một nồi bún bò hấp dẫn.
Photobucket

Nguyên liệu gồm
Thịt bò (ai muốn ăn phần nào trên con bò thì lựa phần đó để nấu)
Giò heo, thơm, sả, ruốc Huế, ớt bột, hành ngò rau râm, hành tây, hành tím, gia vị, chanh ớt...

Photobucket

Để thịt bò hầm mau mềm (cho bớt tốn gaz) thì cắt miếng.
Bắt nầu phi dầu hành tím cho thơm, cho ớt bột vào phi cho có màu (nếu không ăn cay được thì phi hạt điều). Cho thịt bò vào xào.
Sau đó cho ruốc vào chén đổ nước vào khuấy cho tan rồi cho vào nồi thịt, bỏ thêm sả cắt khúc đập cho dập. Xào nồi thịt 3 phút cho thấm.

Photobucket

Sau đó đổ nước vào nồi để hầm thịt.
Giò heo luộc sơ rồi cho vào nầu nơớc thịt để hầm chung.
Để nồi nước có vị ngọt thanh thì lấy nữa trái thơm cắt nhuyễn vắt lấy nước đổ vào nồi nước. Cho thêm một ít hạt nêm,đường vào nồi nước để khi hầm thịt sẽ đậm đà. Đậy nắp nồi lại và hầm khoảng 35 phút thì thịt sẽ mềm. Tắt bếp vẫn đậy kín nắp để thịt tiếp tục mềm. Khi nào gần ăn thì hâm lại và mêm lại gia vị cho vừa ăn.

Photobucket

Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét