Ai ăn bánh canh cá lóc nóng hổi không?
Nguyên liệu: cá lóc, xương heo, bột bánh canh (bột lộc)
Cá lóc lấy phần thịt ra riêng cắt thành từng miếng ướt với nước mắm. Còn bộ xương và đầu để lại hầm lấy nước.
Xương heo rửa sạch. Bắt nồi nước cho sôi thì cho xương heo và đầu xương
cá vào hầm. Cho vào nồi nước 1 ít muối, hành tím. Hầm khoảng 1,5 tiếng
thì lọc bỏ xương lấy phần nước.
Cá ướt khoảng 30 phút thì
chiên sơ hơi vàng. Phi dầu với hành tím và ớt bột cho đỏ. Cho vào nồi
nước hầm 1 tí ruốc, nước mắm, và các gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho dầu
phi với hành ớt vào.
Cho vào tô bánh canh (đã trụng) cho lên mặt hành ngò, hành phi, vài miếng cá lóc, 1 ít tiêu và chan nước dùng vào ăn.
Mới nhìn đã thấy ngon! Cháu giỏi quá!
Trả lờiXóachúc ngày mới làm việc hiệu quả nè, hihi
Trả lờiXóamình không thấy gì nha !
Trả lờiXóaSáng chưa ăn gì ghé nhà anh đói cồn cào vì món bánh canh cá lóc
Trả lờiXóa