Thứ Tư, 13 tháng 11, 2013

Gỏi Xoài

Tận dụng những thứ còn sót lại để làm thành 1 dĩa gỏi xoài. 

Nữa trái xoài ăn còn dư, 1 con khô mực, vài con tôm, bánh tráng cũng ăn còn dư luôn. 

Xoài băm sợi, còn vỏ xoài thì cắt nhuyễn (tận dụng luôn vỏ xoài ăn rất ngon). Mực nướng xé sợi. Tôm luộc bỏ vỏ. Rau răm cắt nhuyễn. Tỏi băm nhuyễn phân nữa để làm nước mắm, phân nữa phi với tí dầu cho vàng. Làm 1 ít nước mắm ớt tỏi đường thật đặc (không pha thêm nước), cho vào thêm vài củ hành tím cắt lát. Trộn gỏi gồm: xoài, mực, tôm, rau răm, tỏi phi, nước mắm ớt tỏi, hành tím, thêm 1 tí tiêu là đã có 1 dĩa gỏi xoài ăn kèm với bánh tráng. 

 Có thể thay khô mực, bằng khô cá, tôm khô.

 photo IMG_4545_zps04ffbb15.jpg

1 nhận xét: