Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2013

Chà bông

Mẹ làm chà bông món khoái khẩu của cu Tom

Nguyên liệu: 1/2 kg thịt heo nạc, nước mắm
Thịt heo bỏ sạch mỡ, cắt cục theo xớ dọc, sau đó cho nước mắm vào đậy nắp nấu cho tới khi nước mắm khô lại hết là được.
Khi thịt đang còn nóng cho vào cối giả thịt cho tơi (lúc còn nóng giả rất nhanh). Sau đó cho thịt đã giả lên cái chảo nóng để xao lại cho thịt được khô. Cho chà bông vào hủ cất ăn dần.


 n.  photo IMG_4551_zps4bab65f0.jpg  photo IMG_4554_zps0b26289b.jpg  photo IMG_4557copy_zps623a2e44.jpg
 Chà bông cá hồi Cách làm cũng tương tự chà bông thịt heo. Khi đun cá với nước mắm thì cho thêm hành tím băm nhuyễn vào cho thơm. Chà bông cá làm rất nhanh nhưng hao hơn chà bông thịt. 
  photo IMG_4559_zps9c28805d.jpg

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét