Tháng này là tháng nhiều
người ăn chay nên giới thiệu các bạn món bún chay. Món này gồm rất nhiều loại
rau củ, mỗi thứ mỗi ít tạo nên nồi bún chay thơm ngon và thanh tao.
Nguyên liệu: chao,
các loại củ (cà rốt, khoai, tây, khoai môn, khoai lang, đậu cove, soup lơ, bí đỏ),
nấm đông cô khô, nấm tươi, sả cây, đậu hũ, phù chúc lá, phù chúc cây, barô, thơm,
rau sống, bún.
Các loại rau
củ cắt nhỏ để riêng từng loại, đầu hũ cắt miếng mỏng chiên vàng, phù chúc lá
chiên vàng, phù chúc cây chiên vàng bẻ thàng khúc nhỏ khoảng 3cm, nấm đông cô
ngâm nước cho nở mềm, nấm tươi gọt sạch ngâm nước và cắt đôi, sả cắt khúc đập dập,
thơm băm nhỏ vắt lấy nước cốt.
Băm đầu trắng
barô nhuyễn cho vào nồi phi với dầu, cho 1 ít ớt bột (hoặc hạt điều) để làm
màu. Sau đó đổ nước vào nồi, cho chao, sả, nước thơm vào nấu cho sôi. Tiếp theo
cho cà rốt, khoai môn, khoai lang vào. 1 ít sau cho tiếp khoai tây, bí đỏ vào nữa.
Đừng để cho các củ mềm quá như vậy sẽ củ sẽ nát là làm đục nước. Tiếp theo cho
đậu cove, soup lơ, nấm đông cô, nấm tươi, phù chúc cây vào. Nêm gia vị gồm bột
nêm rong biển, đường, muối, bột ngọt cho vừa ăn.
Nếu muốn ăn đậm đà thì có thể
bỏ thêm nhiều chao vào nấu. Khi nồi bún đã hoàn thành thì lấy phân nữa phù chúc
lá bóp cho nhuyễn cho vào tiếp nồi bún. Còn phân nữa phần phù chúc còn lại thì
cho lên tô bún khi ăn. Món này nêm với barô ăn với bún và rau sống.
Nhìn hấp dẫn quá
Trả lờiXóaChúc Bạn có thêm nhiều niềm vui, an lạc trong ngày Đại lễ Vu Lan nhé
Trả lờiXóacuối tuần rồi, chúc 2 mẹ con vui nhé. hihi
Trả lờiXóacám ơn anh, chúc anh cuối tuần nhiều niềm vui
Xóa