Thứ Tư, 8 tháng 8, 2012

Bánh giò

Photobucket Nguyên liệu gồm có: hành tím, hành tây, nấm mèo băm nhuyễn Photobucket  
cà rốt cắt nhỏ (chế thêm ăn cho bớt ngán), thịt heo băm nhuyễn, trứng cút luộc bốc vỏ Photobucket
 Lá chuối chiều ngang khoảng 17cm, chiều dài lấy hết, rữa sách để ngoài nắng 15 phút cho khô Photobucket  
Xào nhân: bắt chảo dầu cho hành tím vào phi cho thơm rồi cho tiếp cà rốt, thịt bằm, nấm mèo, hành tây. Nêm gia vị gồm nước mắm, bột nêm, bột ngọt, tí đường, và tiêu. Xào nhân cho hơi thấm gia vị. Photobucket
 Khuấy bột bánh giò theo tỷ lệ cứ 1 chén bột gạo là 2 chén nước và cho thêm 1 tí ít bột năng cho bánh có độ dẻo. Sau đó khuấy bột cho tan trong nước và lượt lại qua ray cho sạch. Nêm vào nước bột ít muối, bột nêm và dầu ăn. Để bột khoảng 15 phút rồi cho lên bếp khuấy bột từ từ với lữa nhỏ đến khi nào thấy bột hơi sện thì tắt bếp và đánh tiếp cho bột đặc hơi là được. Chuẩn bị gói bánh giò Photobucket  
Đặt lá chuối lên 1 cái mâm. Xếp 3 lá chuối xen kẽ lên nhau cho có diện tích rộng hơn để dễ gói. Photobucket  
Xếp lá lại theo hình cái nón lá Photobucket
 Cho bột vào và trét bột đều thành lá theo hình nón Photobucket  
Cho nhân và trứng cút vào tiếp Photobucket  
 Cho thêm bột đắp lên phía trên để bao phủ nhân lại. Sau đó bẻ phần lá dư vào bên trong theo 4 cạnh. Photobucket Bánh sau khi đã gói Photobucket  
Đặt xững hấp cho sôi nước rồi cho bánh vào hấp khoảng 25 phút thì bánh chín Photobucket
 Bánh sau khi hấp chín xong thì nên để cho bánh nguội rồi ăn thì bánh sẽ cứng và dẻo hơn. Bánh giò ăn kèm với tương ớt thì rất ngon. Photobucket 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét