Nguyên liệu:
Vịt, khoai môn (mua loại môn sáp vàng ăn rất ngon), chao, nấm rơm, sả, hành tây, mì sợi, rau muống, hẹ, rau tần ô.
Vịt sửa sạch chặt miếng vừa ăn để cho ráo nước, ướt 1 ít ngũ vị hương khoảng 15 phút. Môn cắt miếng
to. Cho vịt và môn vào lò nướng với nhiệt độ khoảng 170 độ cho đến khi
vàng là được. Nếu không có lò nướng thì chiên vịt và môn với dầu cho
vàng đều. Cho chao vào vịt đã được nướng vàng và trộn đều cho thấm vào
thịt vịt để khoảng 30 phút. Nấm rơm gọt sạch ngâm muối. Sả đập dập cắt
khúc. Hành tây cắt làm tư thành từng múi.
Phi hành và tỏi với
dầu cho thơm, bỏ 1 tí ớt bột vào cho có màu. Sau đó cho phần vịt ướt với
chao vào đảo đều vài phút thì cho nước vào nấu và bỏ sả vào. Nêm vào
nồi nước 1 tí nước mắm, đường, bột nêm, tiêu cho vừa ăn. Nếu thấy chao
chưa đủ thì có thể cho thêm 1 tí vào để nồi nước được đặc đà. Nấu 1 tí
cho thịt vừa mềm thì cho khoai môn và nấm rơm vào. Khi nào chín tắt bếp
thì cho hành tây vào. Khi nào ăn thì cho vịt nấu chao vào nồi lẩu.
Món
này ăn chung với mì sợi, rau muống, hẹ, rau tần ô và chao.
Uí TOM ơi -má nấu món ngày ngon quá đi .....
Trả lờiXóa.
Cho một tô nào -
Vịt nướng chao cũng hết sẩy bạn ơi!
Trả lờiXóaMón này mình sẽ học cuối tuần thử nghiệm!
Nhưng "ướp" chứ đâu phải "ướt" đâu, hihi...
XóaBạn nói thêm cho mình lượng chao bao nhiêu là đủ, là chao gì, chao trắng hay chao đỏ?
1 cái lẩu cho 5 người ăn thì mua khoảng 1 kg thịt vịt. Bạn ướp với 1 hủ chao loại nhỏ nhất đó khoảng 10.000 đồng/hủ. Ướp chao trắng hay đỏ đều được nhưng có chao đỏ thì sẽ ngon hơn. Ngoài ra khi ra bạn pha thêm 1 chén chao để chấm thêm. Chúc bạn có được 1 món ăn ngon.
Xóaước chi tui có món ni
Trả lờiXóađể được cải thiện, thèm thuồng mấy lâu. ạc ạc
Trả lờiXóaMón nầy uống bia Heinecken là trứ danh!!!