Xin giới thiệu các bạn 2 món ăn giản dị từ mít là mít trộn và canh mít. Lần sau mình sẽ giới thiệu món Bún bò Huế.
Mít trộn
Nguyên liệu gồm có: Mít non sống, tôm, mè trắng, tỏi, rau răm
Mít sống cắt bỏ cùi, cho vào nồi luộc vừa chín
Tôm lột bỏ vỏ, lấy chỉ đen ở sống lưng, cắt cục khoảng 1 cm. Cho nước mắm vào ướt tôm
Mít đã chín để hơi nguội cắt mỏng và vắt cho khô
Mè trắng rang cho hơi vàng
Rau răm cắt nhuyễn
Bắt chảo dầu cho tỏi phi cho thơm, cho tiếp tôm vào xào cho chín
Tiếp theo cho mít vào xào, mêm gia vị vừa ăn, cho thêm mè vào. Mít xào đã khô và thấm cho rau răm vào.
Món mít sau khi đã hoàn thành. Món này ăn kèm với bánh tráng.
Canh mít
Nguyên liệu gồm có: mít non sống, tôm, lá lốt, hành
Tôm lột bỏ vỏ, lấy chỉ đen ở sống lưng, cắt cục khoảng 1 cm. Cho nước mắm vào ướt tôm
Mít cắt bỏ cùi, cắt lát mỏng
Lá lốt cắt sợi nhỏ
Phi hành cho thơm rồi cho tôm vào đảo đều
Cho nước vào nồi, bạn nào ăn được ruốc Huế thì cho một ít vào thì canh sẽ đậm đà hơn. Khi nước đã sôi thì cho mít vào nấu cho vừa chín và cho thêm lá lốt vào tiếp.
Món canh mít rất thích hợp cho bà mẹ mới sinh con vì sẽ nhiều sữa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét