Thứ Hai, 17 tháng 9, 2012

2 món ăn từ mít

Xin giới thiệu các bạn 2 món ăn giản dị từ mít là mít trộn và canh mít. Lần sau mình sẽ giới thiệu món Bún bò Huế.

Photobucket

Mít trộn
Nguyên liệu gồm có: Mít non sống, tôm, mè trắng, tỏi, rau răm

Photobucket

Mít sống cắt bỏ cùi, cho vào nồi luộc vừa chín
Photobucket

Tôm lột bỏ vỏ, lấy chỉ đen ở sống lưng, cắt cục khoảng 1 cm. Cho nước mắm vào ướt tôm
Mít đã chín để hơi nguội cắt mỏng và vắt cho khô
Mè trắng rang cho hơi vàng
Rau răm cắt nhuyễn

Photobucket

Bắt chảo dầu cho tỏi phi cho thơm, cho tiếp tôm vào xào cho chín
Photobucket

Tiếp theo cho mít vào xào, mêm gia vị vừa ăn, cho thêm mè vào. Mít xào đã khô và thấm cho rau răm vào.
Photobucket

Món mít sau khi đã hoàn thành. Món này ăn kèm với bánh tráng.
Photobucket

Canh mít
Nguyên liệu gồm có: mít non sống, tôm, lá lốt, hành
Photobucket

Tôm lột bỏ vỏ, lấy chỉ đen ở sống lưng, cắt cục khoảng 1 cm. Cho nước mắm vào ướt tôm
Mít cắt bỏ cùi, cắt lát mỏng
Lá lốt cắt sợi nhỏ
Photobucket

Phi hành cho thơm rồi cho tôm vào đảo đều
Photobucket

Cho nước vào nồi, bạn nào ăn được ruốc Huế thì cho một ít vào thì canh sẽ đậm đà hơn. Khi nước đã sôi thì cho mít vào nấu cho vừa chín và cho thêm lá lốt vào tiếp.
Photobucket

Món canh mít rất thích hợp cho bà mẹ mới sinh con vì sẽ nhiều sữa.
Photobucket

Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét