Thứ Hai, 30 tháng 7, 2012

Bánh bột lọc

Cuối tuần nổi hứng làm bánh bột lọc ăn cho vui. Xin giới thiệu các bạn cách làm bánh bột lọc Chuẩn bị tôm loại nhỏ cắt đầu đuôi, chân cho sạch sẽ Thịt ba rọi cắt miếng nhỏ
 Photobucket

Bắt chảo dầu phi hành cho thơm, bỏ vào thêm 3 muỗng đường phi cho hơi vàng
Photobucket

Cho tiếp tôm thịt vào đảo đều, đổ nước mắm vào rim tôm
với lửa liêu riêu. Nêm mếm gia vị cho hơi thấm. Photobucket

Trong thời gian đợi tôm rút nước thì chuẩn bị lá chuối. Cắt lá với chiều ngang 7cm, chiều dài 11 cm
và rữa lá Photobucket

Tôm rim cho gần cạn nước là được. Cho tiêu vào cho thơm.
Photobucket

Lá sau khi rữa xong, dựng đứng lên cho ráo nước, nếu có nắng thì để ngoài nắng 10 phút cho lá chuối dịu lá dễ gói hơn Photobucket

Pha bột năng theo tỷ lệ cứ 1 chén bột năng  thì đong 1 chén nước. Khuấy bột cho tan rồi bỏ qua rây lượt lại cho sạch. Nêm vào nước bột muối, bột nêm, dầu ăn. Để bột khoảng 15 phút cho bột nở rồi khuấy bột trên bếp.
Photobucket

Khi khuấy bột thì để lửa nhỏ, lấy 4 chiếc đũa ăn cơm để khuấy bột. Khuấy liên tục để bột không bị khét và đóng cục. Khuấy đến khi nào thấy bột hơi nặng tay thì tắt bếp tiếp tục đánh bột cho tới khi bột đặc lại là được. Photobucket
Chuẩn bị gói bánh bột lọc
 Photobucket

Khi gói bánh thì đặt mặt trong (ít xanh) của lá chuối lên trên, cho 1 muống bột đầy (dùng muỗng ăn cơm) trét lên lá chuối khoảng 5 cm. Cho 1 con tôm và 1 miếng thịt lên trên. Sau đó gấp hai bên chiều dài lá lại, bẻ góc lá phần 2 đuôi. Photobucket
Bánh sau khi đã gói
 Photobucket

Đặt xững hấp cho sôi nước rồi xếp bánh vào nồi hấp khoảng 12 phút là chín bánh
Photobucket

Bánh bột lọc sau khi đã hoàn thành. Yêu cầu bánh vừa dai, nhân thấm vừa ăn. Photobucket

Lần sau mình sẽ giới thiệu các bạn cách làm bánh giò

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét