Recent Visitor

Thứ Ba, 28 tháng 5, 2013

Bún cá ngừ

Nguyên liệu: 3 lát cá ngừ, 3 trái cà chua bổ đôi bỏ hạt, 1/4 trái thơm cắt lát mỏng. Rau sống và bún 
Chiên sơ cá ngừ cho hơi vàng 2 mặt. Phi tỏi cho thơm (hơi nhiều tỏi thì sẽ ngon), thêm ít ớt bột cho cay, sau đó cho cá, cà chua, thơm vào nấu với nước sấp sấp. Nêm nước mắm, đường, bột nêm nấu khoảng 15 phút cho cá thấm là được. Muốn ăn cay hơn thì khi cho thêm vài trái ớt vào nấu chung. Đơn giản vậy thôi là có tô bún cá ngừ hấp dẫn.


 photo IMG_3184_zps23e47c52.jpg

Chủ Nhật, 26 tháng 5, 2013

Cu Tom 26 tháng tuổi

Cu Tom 26 tháng tuổi, nói líu lo suốt này. Càng lớn Tom càng chống cao (chắc tương lai làm người mẫu chân dài), giờ mà đã cao hơn 95 cm rồi, chắc khoảng vài tháng nữa con chạm mốc 1m quá. Bữa nay Tom có cây kèn Harmonica do dì Phương mua, cu cậu rất khoái và thích thổi. Đi đâu cũng đòi cầm theo cây kèn cả. Mẹ đi xe ngồi sau chở Tom còn Tom ngồi trước thổi kèn cho mẹ nghe thật đáng yêu.




 photo IMG_3224_zpsc4725c63.jpg
Tung tăng thổi kèn Harmonica
 photo IMG_3188_zps929016fb.jpg  photo IMG_3190_zps7ebf3ce7.jpg  photo IMG_3192_zps994e7ca3.jpg  photo IMG_3191_zpsa8ab5cef.jpg  photo IMG_3187_zpsbaee9391.jpg  photo IMG_3189_zps66845a4c.jpg  photo IMG_3198_zps3e70d77d.jpg  photo IMG_3200_zps2de56aa8.jpg  photo IMG_3201_zpsb61fee7c.jpg  photo IMG_3202_zps210191f0.jpg  photo IMG_3207_zps1597ebdb.jpg  photo IMG_3212_zps1019f0b8.jpg  photo IMG_3218_zpsfe2a6ab2.jpg  photo IMG_3219_zpsc8584445.jpg  photo IMG_3221_zps795d2f6b.jpg  photo IMG_3226_zpsf4b32a28.jpg  photo IMG_3225_zpsd882f494.jpg

Thứ Tư, 22 tháng 5, 2013

Canh kim châm

Trời nắng nóng ăn canh kim châm cho mát nè.

Canh kim châm được nấu với giò sống (hay còn gọi là chả quếch) trộn 1 ít nấm mèo hoặc nấu với xương. Trước khi nấu phải ngâm kim châm cho trong nước 1 tí và nhớ lấy nhụy màu vàng bên trong ra cho sạch để không bị đắng, sau đó cột gút lại để nấu. Sau khi đã hầm xương hoặc quếch giò sống thành từng cục nấu cho ngọt nước thì bỏ kim châm vào nấu lại 1 tí thôi, nấu lâu thì kim châm sẽ mềm không ngon. Canh kim châm có thể ăn với cơm hoặc với miến.
   photo IMG_3176_zps38798d11.jpg

Chủ Nhật, 19 tháng 5, 2013

Hủ tiếu bò kho

Hủ tiếu bò kho, ai muốn ăn tui bán cho 1 tô

Nguyên liệu: Thịt bò cắt miếng vừa ăn (thường mua phần ở cổ). Hành tỏi sả băm nhuyễn, cà chua cắt nhỏ. Cà rốt cắt miếng dày.

Phi tỏi hành sả cho thơm, sau đó cho cà chua vào xào chung cho mềm. Cho 1 gói bò kho (nếu nầu từ 300g đến 500g thí dùng 1 gói) và một ít ngũ vị hương vào, cho thịt bò vào xào với ít bột nêm, muối nước mắm cho thịt xăn lại thì cho nước vào nấu khoảng 40 phút thì thịt sẽ vừa mềm (có thể cho thêm nước dừa vào nấu). Khi thịt đã mềm thì cho cà rốt vào nấu tiếp. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Pha nữa chén nước với 1 ít bột năng rồi cho vào nồi bò kho để nước hơi sánh lại. Bò kho ăn chung với hủ tiếu, mì sợi hoặc bánh mì kèm với rau quế, gai, om.
   photo b0aa0c1f-5968-4269-8209-7541b74855ee_zps8cd11d24.jpg

Thứ Tư, 15 tháng 5, 2013

Ốc gạo

Ốc gạo luộc với sả chấm nước mắm ớt gừng, món ăn mộc mạc nhưng đậm đà.


 photo IMG_3152_zpsf217ac2f.jpg

Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2013

Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2013

Thứ Hai, 6 tháng 5, 2013

Băp xào

Nhăm nhi với món bắp xào

 photo 923139_609374345741328_1633055191_n_zps55bad0a9.jpg

Nguyên liệu: Bắp lấy hột. Tỏi, lạp xưởng, tôm khô nhỏ ngâm nước cho mềm, trứng chiên, hành, tất cả cắt nhỏ. Phi tỏi cho thơm, cho tôm khô vào xào với tí nước mắm và bột mêm cho thấm. Cho tiếp bắp, lạp xưởng vào xào. Cuối cùng là cho hành lá và trứng vào xào mêm lại cho vừa ăn. Có thể cho thêm tí bơ và tương ớt vào xào chung cho thơm

 photo 601926_609374425741320_1861826538_n_zpsafdff638.jpg

Thứ Tư, 1 tháng 5, 2013

Đi thảo cầm viên

Ngày lễ cho Tom đi thảo cầm viên để thăm mấy chú thú. Thú đâu không thấy nhiều mà thấy toàn là người không.

 photo IMG_3117_zpsbe17a164.jpg  photo IMG_3113_zpse75e8713.jpg  photo IMG_3125_zps62a9400e.jpg  photo IMG_3119_zps96da379d.jpg  photo IMG_3120_zpsf8d04d6e.jpg  photo IMG_3122_zps7f62ae44.jpg  photo IMG_3124_zps4c7ea558.jpg  photo IMG_3126_zps16862d96.jpg  photo IMG_3131_zpsb6600e73.jpg  photo IMG_3136_zpsb4bd8949.jpg