Recent Visitor

Thứ Năm, 24 tháng 1, 2013

Cu tom 22 tháng tuổi

Hôm nay cu Tom tròn 22 tháng tuổi. Suốt ngày cứ e a phá phách và đòi ăn vặt. Con trai gì mà thích ăn bánh kẹo và trái cây. Sáng nào cũng đi tìm cây lược để chải đầu cũng điệu như mẹ vậy, hi. Mấy hôm nay Tom đang tập tự ăn cơm một mình vào chiều tối nhưng chưa được khéo lắm. Cu cậu có sở thích là ném đồ nên đang ăn hứng chí quá là ném luôn cái chén rồi cười. Cũng may là chén inox chứ là chén sứ thì chắc không còn cái chén nào để ăn cơm rồi.

 photo IMG_1948-1_zps4f7fe58f.jpg

 photo IMG_1951-1_zpsc740d7e5.jpg

 photo IMG_1946-1_zpse4ee4d36.jpg

 photo IMG_1947-1_zps33ff014b.jpg

 photo IMG_1952-1_zpsda0cbd39.jpg

 photo IMG_1949-1_zps0d513805.jpg

 photo IMG_1954-1_zps4fcff877.jpg

 photo vector-flower-patterns-background-6011_1920x1200_70560-1_zpsd83187f0.jpg

Thứ Hai, 21 tháng 1, 2013

Mắm ruốc kho sả

Mắm ruốc kho là món đặc trưng của người Huế. Trời mưa lạnh ăn cơm nóng với mắm ruốc kho thì ngon tuyệt cú mèo.

 photo IMG_1939_zpscfce0025.jpg

Nguyên liệu: 1 muỗng cơm mắm ruốc, sả và tỏi băm nhỏ, thịt ba rọi cắt sợi nhỏ, ớt cắt sợi bỏ hột
 photo IMG_1927_zpsc340d26c.jpg

Phi dầu với tỏi, sả băm cho thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo 2 phút cho thịt săn lại. Sau đó cho 1 ít ớt bột vào.
 photo IMG_1929_zpsdc146d6c.jpg

Cho 1 muống ruốc (ít ruốc thôi) hòa với 1,5 chén nhỏ nước. Sau đó cho vào chảo cho thêm nhiều đường. (làm món này hơi bị hao đường). photo IMG_1933_zps772160c3.jpg

Đun với lửa nhỏ đến khi nào mắm ruốc sền sện thì nêm 1 tí bột ngọt và cho ớt vào là được. Món này dùng chung với rau sống
 photo IMG_1936_zps4de6c6e2.jpg

 photo IMG_1939_zpscfce0025.jpg

Thứ Tư, 16 tháng 1, 2013

Tất niên sớm của Khối DAM

Cuối tuần rồi 2 mẹ con đi ăn tất niên sớm của Khối DAM


Photobucket 
  Photobucket  Photobucket  Photobucket  Photobucket Photobucket   Photobucket

Chủ Nhật, 13 tháng 1, 2013

Bánh bèo Huế

Cuối tuần nổi hứng là bánh bèo chén. Ai muốn thưởng thức xin mời mại dzô mại dzô


Photobucket

Photobucket

Pha bột: dùng bột gạo Sa Đéc (AAA). Cứ 1 chéo bột thì pha 2 chén nước lưng. Ủ bột từ 10h đến 12h thì mới đỗ như vậy bánh sẽ thơm và ngon hơn). Trước khi đổ bánh thì lượt bột qua rây cho sạch, cho thêm 1 tí muối và dầu ăn vào khuấy đều như vậy bánh sau khi chín sẽ dễ lấy ra hơn.
Photobucket

Chuẩn bị 20 cái chén nhỏ xíu. Xếp chén nhỏ vào nồi hấp (một lần xếp được 10 chén) , đổ bột vào hấp khoảng 15 phút thì bánh chín.
Photobucket

Sau khi bánh đã chín thì lấy bánh ra ngoài để bánh thật nguội rồi mới lấy từng cái ra riêng. Trong thời gian chờ bánh nguội lấy 10 chén còn lại đổ tiếp.
Photobucket

Tốp da: mua da heo có mỡ, cắt miếng cho lên bếp với lửa nhỏ để mỡ cháy hết làm da vàng phồng lên ăn rất giòn.
Photobucket

Sau khi da đã vàng và phồng lên thì vớt ra chén và dùng kéo cắt nhỏ.
Photobucket

Nước mỡ còn dư khi chiên da dùng phi hành, hành đã vàng thì vớt hành phi ra để riềng. Mỡ còn sau khi phi hành dùng để xào nhân tôm cháy.
Photobucket

Nhân tôm cháy (xem lại cách làm chi tiết ở bài bánh nậm) sau khi đã xong thì cho hành phi vào trộn đều
Photobucket  

Xin mời thưởng thức bánh bèo chén. Bánh sau khi đã hấp chín thì múc nhân và cho tốp da lên các chén bánh bèo dùng với nước mắm.
Photobucket

Có thể lấy bánh ra rồi cho vào đĩa và bỏ nhân, tốp da lên mặt và dùng chung vơi nước mắm. Nước mắm ăn với bánh bèo Huế thì thanh ít mặn hơn nước mắm ở các nơi khác. Cách pha nước mắm: lấy 3 chén nước nhỏ + hơn nữa chén nhỏ nước mắm + 1 nữa chén nhỏ đường trắng + 1 ít bột ngọt sau đó đổ vào nồi nấu cho sôi. Băm ớt và tỏi cho vào chén nước mắm đã nguội, vắt thêm miếng chanh.
Photobucket

Thứ Tư, 9 tháng 1, 2013

New hair

Sau gần hai năm không bước vào tiệm cắt tóc vì sinh em bé, cuối tuần rồi mình đã đi đại tu lại cái đầu của mình. Hậu quả sau khi sinh là tóc rụng rất nhiều nên tóc con cứ mọc ra tua tủa như trái chôm chôm sồm ra khi nào cũng phải cột lại. Với tóc mới này mình tự tin để xõa ra mà không cần phải cột lại. Cu Tom vừa về tới nhà thấy mẹ có tóc mới thì chỉ tay cười hả hả rồi chạy tới vuốt vào tóc mẹ như lạ lắm.
Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013

Nha Trang mùa Xuân lại về

Nghỉ lễ 4 ngày mẹ và Tom làm 1 chuyến du lịch ở Nha Trang. Tết năm kía khi mẹ đang có bầu Tom được 7 tháng mẹ cũng đi Nha Trang 1 tuần. 2 năm sau mẹ lại đi Nha Trang thì con đã  được 21 tháng tuổi. Đi chơi 4 ngày vui nhưng mà mẹ đắm đuối với con vì con quá hiếu động nên chỉ cho con đi tham quan trên cạn. Hy vọng 1, 2 năm nữa khi con lớn thêm 1 tí thì mẹ sẽ cho con đi thăm quan các đảo ở Nha Trang.

Photobucket

Hai năm trước
Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket