Recent Visitor

Chủ Nhật, 23 tháng 12, 2012

Cu Tom 21 tháng tuổi

Cu Tom 21 tháng, bây giờ thì cao ngòng và biết yêu thương mẹ nhiều hơn. Mỗi khi con muốn làm điều gì nhưng chưa làm được đều chạy tới kêu mẹ mẹ và dắt tay mẹ đi để hỗ trợ con. Càng lớn Tom càng hiếu động, thích tìm hiểu và phá phách đồ đạc xung quanh.

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2012

Thứ Ba, 11 tháng 12, 2012

Bánh quai vạc

Làm bánh đúc còn dư nhân nên tận dụng làm thêm bánh quai vạc
Bánh quai vạc ăn nóng với tương ớt

Photobucket

Nhồi bột mì với nước sôi thêm ít hạt nêm và đường. Vắt cục tròn nhỏ rồi bắt bánh thành lát tròn. Cho nhân vào bên trong rồi bắt bánh lại thành hình quai vạc. Đem chiên với dầu.
Photobucket

Chủ Nhật, 9 tháng 12, 2012

Bánh đúc

Cuối tuần rồi làm thử món bánh đúc, xin mời các bạn cùng thưởng thức.Photobucket

Nguyên liệu gồm: bột gạo, một ít bột năng, dừa nạo, thịt nạc xay, cà rốt, củ sắn, nấm mèo, nấm đông cô, hành tây, hành đỏ, hành lá.
Photobucket

Dừa nạo vắt lấy nước khoảng 2 tô lưng. Cà rốt, củ sắn,  nấm mèo, nấm đông cô, hành tây, hành đỏ, hành lá cắt nhỏ
Photobucket

Pha bột: Cho gói bột gạo nữa ký (loại bột Sa Đéc AAA) vào thau, cho 2 tô lưng nước dừa, 1 ít bột năng khoảng gần 1 chén nhỏ, cho tí bột nêm, muối vào dầu ăn vào khuấy cho đều. Sau đó cho qua ray lược lại cho sạch.
Photobucket

Để nước bột ủ khoảng 15 phút rồi đổ vào khay hấp khoảng 30 phút. Dùng đũa chọt xuống đáy kiểm tra bánh đã chín chưa. Khi  bánh chín lấy ra để thật nguội thì cắt bánh đúc theo từng miếng.
Photobucket

Bắt chảo phi hành tím cho vàng, lấy xác hành để riêng khi nào ăn thì cho lên mặt đĩa bánh đúc
Photobucket

Xào nhân: Cho vào chảo dầu đã khi hành thịt heo, cà rốt, củ sắn,  nấm mèo, nấm đông cô, hành tây đã được cắt nhỏ xào cho chơm. Nêm nước mắm, bột nêm, 1 tí đường, bột ngọt và tiêu. Khi nhân đã thấm thì cho hành lá vào xào. Cho bánh cắt thành miếng ra đĩa. Múc nhân và cho thêm hành phi lên mặt bánh. Làm nước mắm chua ngọt ăn kèm.
Photobucket

Bánh đúc sau khi đã hoàn thành ăn với nước mắm chua ngọt.
Photobucket

Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2012

Khai Blog mới bên Google

Sau khi nhận được tin là Blog Yahoo chính thức chấm dứt vào ngày 17/01/2013, hôm nay mình đã chuyển nhà và chép một số dữ liệu vào Blog mới bên Google.
Địa chỉ nhà mới của mình là: http://greenbamboo78.blogspot.com
Hoặc địa chỉ Facebook: www.facebook.com/greenbamboo78

Còn Blog Yahoo mình vẫn tiếp tục dùng đến giây phút cuối cùng. Dùng trang này được 6 năm rồi mà giờ phải nói lời chia tay thì thật là buồn và tiếc.

Mẹ con GreenBamboo rất vui khi được tiếp tục liên lạc với các bạn qua các trang mạng mới.

GreenBamboo


Photobucket

Thứ Hai, 3 tháng 12, 2012

Bún riêu tôm

Xin giới thiệu món bún riêu tôm. Món này được cải biên lại từ món bún riêu cua.

Photobucket

Nguyên liệu gồm có: Tôm tươi, tôm khô, sả, thơm, cà chua, trứng vịt, nấm, chả quêch, bún, rau sống, hành ngò om gai.
Photobucket

Tôm rửa sạch, cho vào nồi tí nước để hấp chín.
Lột tôm để riêng, vỏ để riêng để nấu lấy nước dùng.
Cà chua cắt làm tư. Nấm gọt đầu ngâm muối cho sạch.
Xả đập dập cắt khúc. Thơm cắt nhuyễn vắt lấy nước.
Tôm khô ngâm nước  nóng cho mềm và giả nhuyễn.

Photobucket

Cho vỏ tôm vào đun với nước cho ra nước ngọt
Photobucket

Cho chả quếch vào chén to, cho thêm vào tôm khô đã giả nhuyễn, hành tím băm nhỏ, bột nêm, tiêu và 2 trái trứng
Photobucket

Trộn đều hỗn hợp để làm riêu tôm
Photobucket

Lượt nước nấu với vỏ tôm
Photobucket

Phi hành và ớt bột cho thơm rồi cho nước tôm vào nầu với sả và nước thơm
Photobucket

Nước tôm nấu đã thơm sả thì cho cà chua và nấm rơm vào tiếp
Photobucket

Sau đó lấy vá to múc hỗn hợp riêu tôm vào nồi, 1 tí nước sôi là riêu tôm nổi lên mặt.
Nêm nước mắm, bột nêm, bột ngọt cho vừa ăn là được. Món này ăn cùng với bún và rau sống.

Photobucket

 Nào cùng thưởng thức

Photobucket